Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

8 lý do bạn nên ăn mít

1. Cung cấp năng lượng

Ảnh: flickr.com

Mít chứa dồi dào carbohydrates (chiếm 92% nguồn dinh dưỡng), đường fructose và sucrose nên có thể phân phối năng lượng tức thời cho bạn hoạt động mỗi ngày. Một chén mít chứa khoảng 40 gm carbohydrates, đủ để giữ cho bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng trong khoảng thời gian giữa các bữa ăn.

2. Ngừa các bệnh vào tuyến giáp

Mít rất giàu đồng, khoáng chất cần phải có cho các hoạt động của tuyến giáp. Vì vậy, ăn nhiều mít sẽ giúp cơ thể bạn hấp thu, điều hòa và tổng hợp các hormon tuyến giáp, từ đó phòng ngừa bệnh về tuyến giáp một cách hiệu quả.

3. Tăng cường sức đề kháng

Hầu hết các loại trái cây giàu vitamin C đều có khả năng tăng cường hệ miễn dịch. Mít không chỉ chứa lượng vitamin C dồi dào mà còn có các loại đường đơn giản, có thể cố gắng hệ miễn dịch rất tốt.

4. Giảm huyết áp

 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ, khoảng 14% nhu cầu kali hàng ngày của bạn có thể được đáp ứng chỉ với một chén mít cắt lát nhỏ. Vì vậy hàm lượng kali cao trong mít có thể giúp điều hòa huyết áp và giữ cho bạn tránh khỏi các bệnh về tim mạch rất hữu hiệu.

5. Tốt cho hệ tiêu hóa

Mít cũng chứa phần lớn chất xơ và nước, giúp nỗ lực hệ tiêu hóa và điều trị táo bón. Tuy nhiên, đối với những ai có các khiếu nại nghiêm trọng về tiêu hóa thì nên giảm thiểu ăn mít vì nó có thể làm cho bạn cảm thấy khó tiêu.

6. Cải thiện thị giác

 

Mít cũng chứa dồi dào hợp chất chống oxy hóa như flavonoid và phenols có thể gặt đi các gốc oxy tự do - nguyên nhân gây ra sự thoái hóa các tế bào võng mạc, dẫn tới các bệnh thoái hóa mãn tính như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Bên cạnh đó, mít cũng rất giàu vitamin A, cung cấp khoảng 10% nhu cầu vitamin A hàng ngày của bạn.

7. Chống ung thư

Vì trái mít chứa nhiều chất chống oxy hóa nên có khả năng bảo vệ các DNA của tế bào tránh bị thiệt hại trực tiếp, hoặc các đột biến gây ra do các gốc oxy tự do.

Hơn nữa, các đặc tính kết dính hoạt động như một chất tẩy rửa có thể giúp cho đại tràng dễ dàng gặt đi toàn bộ các độc tố trong hệ tiêu hóa - nhân tố liên kết với việc nâng cao nguy cơ ung thư ruột kết.

8. Chữa thiếu máu

Thiếu máu là 1 chứng bệnh gây ra do sự thiếu hụt các khoáng chất và vitamin cấp thiết cho sự tổng hợp của các tế bào hồng cầu (RBC) và hemoglobin. Mít rất giàu vitamin A, C, E, K cũng như axít folic, niacin và vitamin B6, ngoài ra cũng chứa mangan, magiê, đồng và sắt rất quan trọng để sản xuất các tế bào máu đỏ, từ đó giúp chữa trị và ngăn ngừa bệnh thiếu máu./.

Phần thi áo tắm lần trước tiên bị loại khỏi cuộc thi sắc đẹp Trung QuốcPhần thi áo tắm lần trước nhất bị loại khỏi cuộc thi sắc đẹp Trung Quốc5 bài thuốc hay từ ngò gai5 bài thuốc hay từ ngò gaiTại sao phải dùng kem chống nắng?Tại sao phải dùng kem chống nắng?

 

(Theo VOV)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét