Rắc một ít hạt tiêu lên kệ bếp để kiến, côn trùng không bò về bếp.
Đặt 1 bát tỏi nghiền nát vào nơi muỗi, côn trùng thường bay đến.
Để làm tan thịt đông hãy cho chúng vào 1 khay nhôm và xả nước lạnh vào đó. Nhôm là chất dẫn nhiệt rất tốt nên nó dễ dàng lấy môi trường bên ngoài để làm tan đá.
Để tránh tràn canh khi đun sôi, bạn hãy bôi nhẹ một lớp bơ dọc theo mép trên nồi, và một ít bên trong nữa nhé.
Trước lúc cắt ớt, cho một chút dầu ăn về bàn tay, bạn sẽ không bị dính hạt ớt gây bỏng rát.
Để chanh ra nhiều nước, trước lúc vắt bạn nên lăn chanh vài lần nhé.
Để khỏi phải cay mắt khi bóc tỏi quá nhiều, bạn hãy ngâm tỏi vào bát nước lạnh. Sau khoảng 10-15 phút, tỏi tự động hóa bóc vỏ ra nhé.
Để khử mùi hôi của hành tỏi, hãy xát một ít bã cà phê lên tay.
Nhiều người có thói quen ướp hạt tiêu vào thực phẩm trước khi nấu để tạo mùi thơm cho món ăn. Tuy nhiên, hạt tiêu nấu tại nhiệt độ cao sẽ nhanh chóng nhất mất mùi thơm đặc trưng, đặc biệt có thể sinh ra chất gây ung thư. Chính vì vậy, tốt đặc biệt nên rắc hạt tiêu lúc thức ăn đã chín.
Để giữ bơ tươi đã cắt, ngay lúc bạn cắt 1 quả bơ hãy nhỏ vài giọt chanh lên đó.
Xúc Xích (Tổng hợp)
`Chuyện ấy` an toàn khi mang thai | Những thói quen tốt để có trái tim khỏe | 5 hiện tượng lạ vào sức khỏe Y học chưa tìm được lời giải đáp |
(Theo ione.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét