Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Các loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú tốt nhất

Tỷ lệ bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn (giai đoạn 3-4) tại nước ta vẫn cao nên tỷ lệ tử vong ở mức 60%.

Ung thư vú gây ra đau đớn vì mất đi 1 phần của cơ thể - phần mang lại cảm giác tự tin, hoạt động tình dục, vẻ đẹp cũng như chức năng làm mẹ. Bên cạnh việc thường xuyên tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe, tập thể dục, người phụ nữ cần chính sách sinh hoạt và ăn uống lành mạnh.

Dưới đây là các loại rau, quả làm giảm khả năng mắc ung thu vú ở phụ nữ, đôi lúc chỉ là những món ăn nhưng chúng lại có lợi ích không ngờ trong việc bộ phận chống ung thư vú.

Bông cải xanh

Một nghiên cứu tiến hành ở Đại học Michigan phát hiện rằng, sulforaphane - 1 hợp chất được tìm thấy trong bông cải xanh có thể làm giảm số lượng tế bào ung thư vú. Để đạt hiệu quả rất tốt nhất, bạn nên ăn bông cải xanh tươi hoặc hấp, luộc vì như vậy hợp chất sulforaphane được giữ tốt nhất.

Bắp cải

Cải Bruxen, súp lơ, cải xoăn - tất cả thành viên của gia đình bắp cải được cho là có tính “đối kỵ” cao đối với các tế bào ung thư. Điều này là bởi vì chúng có chứa các hợp chất chống ung thư như indole-3-carbinol làm giảm estrogen nguyên nhân cốt yếu gây ung thư vú.

Củ cải đường và củ cải

Những loại củ này cũng được cho là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư vú vì chúng kích hoạt hệ thống miễn dịch để ngăn chặn sự nâng cao trưởng tế bào ung thư.

Cải bó xôi

Cải bó xôi là một trong những vật liệu rất tốt nhất duy trì sức khỏe phụ nữ. Bên cạnh đó chúng giàu axit folic, cải bó xôi chứa nhiều hợp chất có thể giúp chống lại hormone gây ung thư.

Dầu ôliu

Dầu ôliu là “giải pháp rất tốt nhất” cho việc chống chọi với căn bệnh ung thư, nó chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa và axit oleic làm ức chế sự nâng cao trưởng các tế bào ung thư ác tính.

Các loại dâu

Dâu tây, dâu tằm, phúc bồn tử rất giàu chất xơ và chất xơ có thể giúp ngăn ngừa ung thư vú vì nó giúp gặt đi oestrogen dư thừa ra khỏi cơ thể, ngăn chặn tái hấp thu oestrogen trong cơ thể.

Quả óc chó

Nghiên cứu gần đây ở Đại học Y khoa Marshall Mỹ cho thấy tốc độ tăng trưởng các khối u đã giảm đáng kể trong trường hợp phụ nữ sử dụng quả óc chó. Quả óc chó chứa omega-3 alpha-linolenic acid, phytosterol hoặc chất chống oxy hoá làm nâng cao khả năng chống khối u ung thư vú.

Cần tây

Loại rau này rất giàu apigenin làm nâng cao sức đề kháng với ung thư. Các chuyên gia cũng khuyên rằng nên bổ sung thêm rau cần tươi băm nhỏ cho bữa ăn hàng ngày của chúng ta.

Cà chua

Trong cà chua chín chưa nhiều likopen, cà chua được coi là một phương thuốc bảo vệ tốt nhất cho phụ nữ trong việc ngăn ngừa ung thư vú. Bạn nên uống sinh tố cà chua hoặc salad cà chua vì đồ tươi luôn giàu dưỡng chất hơn.

Mận và Đào

Mận và đào giàu hàm lượng polyphenol có thể giúp “tiêu diệt” các tế bào ung thư vú, và hổ trợ sự phát triển bình thường cho các tế bào khác trong cơ thể.

Bí đỏ

Bí đỏ chứa dồi dào lượng beta-carotene, tăng khả năng miễn dịch và giúp cơ thể đối phó với sự căng thẳng oxy hóa cho nên làm giảm nguy cơ ung thư và sự hình thành của khác khối u ác tính.

 

Cực khoái giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệtCực khoái giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệtBộ ảnh tuyệt đẹp vào sự ra đời của 1 em béBộ ảnh tuyệt đẹp vào sự ra đời của một em béSạc pin máy tính bảng, 1 thanh niên tử vongSạc pin máy tính bảng, một thanh niên tử vong

 

(Theo Công lý)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét