Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Gỏi xoài tôm thịt

1. Nguyên liệu (cho 4 người ăn):

Một quả xoài 500 g, cà rốt 200 g, hành tây 200 g, tôm 200 g, thịt ba rọi 200 g, rau thơm, gia vị, bánh phồng tôm, lạc rang nếu như thích.

goi-xoai-2437-JPG-8591-1430882762.jpg

Món gỏi ngon là có sự cân bằng giữa 4 vị chua cay mặn ngọt. Ảnh: Hà Thu.

2. Cách làm:

- Bắc nước sôi, chần sơ thịt, cho thịt về luộc với nước khác, thịt chín gắp ra cắt sợi.

- Tôm luộc khoảng 2-3 phút, lột vỏ.

- Xoài, cà rốt, hành tây gọt vỏ rửa sạch, riêng xoài và cà rốt đem bào sợi. Hành tây cắt mỏng (cắt ngang sẽ ngon hơn), trộn với một chút đường để giảm mùi hăng và giảm thiểu ra nước. Rau thơm nhặt, rửa sạch.

- Pha nước mắm tỏi ớt ngon theo khẩu vị gia đình, nước mắm trộn gỏi thường hơi sệt sệt hơn nước mắm ăn bình thường, vắt thêm chanh vào nước mắm sao cho đủ vị.

- Cho toàn bộ các nguyên liệu tại trên vào bát to, rưới nước mắm lên, trộn đều, bày ra đĩa, rắc rau thơm và lạc rang.

Ăn gỏi kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh đa.

 

(VnExpress)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét